Toyota công bố đưa 1000 mẫu xe về Việt Nam với thuế 0%

Sau những cái tên lớn trong làng xe hơi như Honda, Volkswagen, Toyota chính thức là hãng xe hơi tiếp theo được cho phép nhập khẩu xe ô tô về thị trường tiêu thụ với mức thuế được tính với khung 0%. Đây hứa hẹn sẽ là một cuộc cách mạng về những chiếc xe hơi giá rẻ cho người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam trong năm nay.

Tham khảo thêm mẫu xe giá rẻ Toyota Vios

Nhưng Toyota trước mắt chỉ mới được cho phép nhập khẩu giới hạn số lượng 1000 chiếc do một sở trở ngại về chính sách nhập khẩu tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, số lượng xe đợt nhập vào những đợt sau sẽ được hãng công bố ổn định và số lượng sẽ được nâng lên nhiều hơn so với lần đầu tiên thông quan.

Những mẫu Toyota được nhập về có mẫu xe mới Toyota Wigo

Theo thông báo của Toyota thì lô xe 1000 mẫu đầu tiên này sẽ được nhập về nước trong tháng 05 năm 2018. Bên cạnh những mẫu xe quen thuộc trước đó hư Toyota Hilux, Toyota Yaris, Toyota Fortuner,… thì bên cạnh đó, nhiều khả năng sẽ có những mẫu xe mới với giá siêu rẻ là Toyota Wigo.

Toyota Wigo đã được hãng xe Nhật Bản trình làng vào buổi triễn lãm VietNam Motor Show năm 2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Giá bán dự kiến sẽ được nằm vào trong khoảng từ 300 cho đến 400 triệu tùy thuộc vào từng phiên bản được đưa ra. Ngang tầm với giá bán của mẫu xe Toyota Vios hiện nay.

Vì vậy, các đại lý Toyota toàn quốc nói chung đã tiến hành bắt đầu cho khách hàng đặt cọc những mẫu xe nhập khẩu trở lại. Dự kiến, các đại lý cũng như Showroom sẽ tiến hành thủ tục giao xe cho khahs hàng vào cuối quý II năm 2018 chậm nhất sẽ được tiến hành vào đầu quý III năm 2018.

Giá bán dự kiến của những mẫu xe nhập khẩu này vẫn đang được người tiêu dùng hết sức tò mò. Hiện tại thì các đại lý Showroom Toyota nhận tiền cọc của khách hàng dựa trên giá thị trường của những mẫu xe này nhưng tính ở thời điểm giá xe cũ.

Kể từ khí nghị đị 116 và thông tư 03 được ra đời thì những mẫu xe nhập khẩu này bị ảnh hưởng một cách cực kỳ nghiêm trọng. Đói với những doanh nghiệp ô tô tại Việt Nam doanh số bán hàng tụt giảm một cách trầm trọng. Nhiều mẫu xe hơi gần như đã hết hàng và không còn xuất hiện trên thị trường nữa. Mặc dù vậy, những doanh nghiệp cũng như hãng đại lý xe ô tô lớn tại Việt Nam đã nhanh chóng hoàn thành thủ tục để có thể nhập khẩu những mẫu xe đầu tiên về thị trường Việt Nam.

Toyota bình ổn tổng doanh số

Riêng đối với hãng Toyota, việc không thể nhập khẩu những dòng xe đang hot đã ảnh hưởng một cách nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của hãng. Cụ thể, tổng doanh số bán xe của Toyota trong 2 tháng đầu năm 2018 chỉ đạt 7966 chiếc, giảm 800 chiếc so với cùng kỳ năm ngoái.

Chỉ riêng trong tháng 2 năm 2018, tổng doanh số bán hàng của hãng chỉ đạt 2865 chiếc. Giảm 600 chiếc so với cùng kỳ năm ngoái. Được xem đây là đợt giảm tổng doanh thu đáng kết nhất trong vòng những năm trở lại đây của Toyota.

Trong đó, một trong những mẫu xe dẫn đầu về thị trường trong phân khúc xe SUV- crossover tại thị trường tiêu dùng Việt Nam là mẫu Toyota Fortuner đã thực sự biến mất khỏi thị trường. Sự khan hiếm về mẫu xe này đã biến giá xe đã qua sử dụng rở nên cao hơn hẳn so với giá xe mới theo đề xuất của hãng công bố. Đây được xem là cuộc khủng hoảng về số lượng xe của hãng trên thị trường. Gần như tại mỗi đại lý Toyota trên toàn quốc, số lượng mẫu xe này gần như đã hết.

Mặc dù vậy, tình hình này xẽ được hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản giải quyết trong thời gian sớm nhất nhờ chính sách đã cho nhập khẩu xe trở lại thị trường tiêu dùng Việt Nam.Mọi thông tin về giá xe, về những thông tư chính sách nhập khẩu xe hơi xin vui lòng liên hệ theo

Hotline : 0899 871 368 - Mr. Duẩn