Có 500 triệu nên mua nhà hay ô tô?

Hiện nay, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao về mức sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ dư giã để tiêu tiền không cần suy nghĩ, Có những người vừa sinh ra có sẳn sàng và đầy đủ điều kiện, cũng có người phải bữa đói bữa no. Có những người nhà cao cửa rộng, một bước lên xe hơi, cũng có người làm mãi mới dành dụm được ít tiền. Vậy nếu là bạn thì trong tay có 500 triệu nên mua nhà hay ô tô? Đó không phải thắc mắc của riêng bạn mà là thắc mắc chung của đại đa số người dân sống tại Việt Nam

Có 500 triệu nên mua nhà hay mua ô tô

Để trả lời cho những băn khoăn này của quý khách chúng tôi đã nhờ các chuyên gia chia sẻ thông qua nội dung bài viết sau.

Bài viết này mang tính chất quan điểm cá nhân, nếu bạn không hài lòng cũng xin đừng gạch đá nhé.

Vậy có 500 triệu nên mua nhà hay ô tô?

Người xưa có câu “an cư lạc nghiệp” tuy nhiên theo những đánh giá nhìn nhận ở thời điểm hiện tại thì câu nói này độ chính xác đã giảm đi rất nhiều. Đặc biệt khi xu hướng thích ở nhà thuê và sắm ô tô để đi lại được nhiều người hướng đến. Bởi xã hội phát triển, vai trò của chiếc ôtô trong đời sống được nâng cao thuận tiện, không ngừng.

Trong cuộc sống hiện tại, việc mua ô tô giờ đây trở thành một nhu cầu cơ bản của nhiều hộ gia đình. Đặc biệt là các gia đình trẻ ở các thành phố lớn muốn sở hữu một chiếc xe phục vụ đi lại công việc cũng như về quê, giúp tiện lợi và đảm bảo sức khỏe và an toàn cho cả gia đình. Mua nhà hay mua ô tô với 500 triệu?

Giờ đây chiếc xe ôtô không chỉ đóng nhiệm vụ là phương tiện đi lại an toàn, công cụ làm giàu, mà còn được xem như biểu trưng của sự thành đạt cá nhân, giúp thương hiệu cá nhân tốt hơn khi giao dịch và tiếp xúc với khách hàng.

Đặt lên bàn cân để đắn đo việc có 500 triệu nên mua nhà hay ôtô? Nhiều người cho rằng: nhà là tài sản, ôtô là tiêu sản chính vì vậy nhiều người nghĩ rằng phải bỏ ngay ý định mua ôtô để dành dụm mua nhà. Tuy nhiên, thực tế chứng minh, sở hữu một chiếc ôtô, chủ sở hữu có thể linh động sử dụng cả hai lợi ích của nó là phương tiện đi lại và công cụ làm giàu bằng cách cho các hãng taxi như uber, grab,… thuê lại, hoặc tự kinh doanh vận tải tư nhân để tạo ra được nhiều tải sản khác.

Tuy nhiên với nhiều người họ luôn mong muốn ở hữu nhà hơn là một chiếc xe ô tô vì vậy nhiều chuyên gia đều khuyên rằng: Sở hữu nhà là một điều vô cùng khôn ngoan tuy nhiên việc có một chiếc ô tô cho gia đình cũng là điều bạn nên cân nhắc không kém.

Ngoài ra, theo các chuyên gia cũng nhận định, ở góc độ tài chính thì việc dồn toàn bộ tiền vào căn nhà là một cách phân bổ sai lầm về tổng tài sản. Căn nhà hoặc nhà đất nếu mua cho các mục đích kinh doanh thì là câu chuyện khác vì sản phẩm vẫn có khả năng sinh sôi ra dòng tiền nhưng bỏ ra vài tỷ để mua nhà ở trong khi vẫn phải cày hàng tháng kiếm mấy đồng tiền lương thì sai lầm nghiêm trọng.

Thậm chí có người còn đi vay ngân hàng để mua và trả dần, làm như thế lại càng sai lầm hơn khi tài sản ko sinh sôi mà còn làm bào mòn dòng tiền của chính bạn mà lẽ ra phải làm ngược lại là để tiền sinh sôi và chấp nhận ko có căn nhà nào.

Theo nhìn nhận sự phát triển ở thời điểm hiện tại nhà đi thuê hay nhà mua cũng từng ấy công dụng. Nhưng bạn sở hữu một chiếc ôtô thì an toàn, sạch sẽ và văn minh hơn hẳn xe máy. Vì thế, có điều kiện là bạn nên mua ôtô trước, sau đó lại làm việc, tích lũy rồi từ từ mua nhà sau.

Ngoài ra, tùy vào tính chất công việc của bạn cần đến, nếu bạn phải sử dụng thường xuyên các dịch vụ taxi để đi lại thì bạn đã phần nào giải đáp được với 500 triệu nên mua nhà hay mua ô tô?

Vậy có 500 triệu nên mua xe ô tô mới hay cũ?

Mình đi 1 vòng quanh mạng internet có thể thấy nhan nhãn những bài quảng cáo về xe ô tô giá rẻ, ô tô cũ đủ các thể loại. Vậy nên chọn xe ô tô gì với 500 triệu để sử dụng hợp lý cho nhu cầu của mình. Những mẫu xe ô tô cũ 500 triệu có rất nhiều, nhưng trước khi mua bạn nên tham khảo và cân nhắc kỹ lưỡng. Đầu tiên là xe còn mới hay không, và quan trọng hơn hết là lý do mà họ bán xe. Ví dụ bạn cần mua xe để làm ăn mà họ bán xe do làm ăn k thuận lợi thì bạn cũng nên cân nhắc kỹ. Mặc dù nó không có tính khoa học nhưng cũng chẳng ai muốn mua cái không may mắn về nhà. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thương hiệu của nó hiện có thịnh hành và nhận xét khách quan của những người đã sử dụng như thế nào về các khoản chi phí bảo dưỡng và sau bảo hành.

Nên mua nhà hay ô tô với 500 triệu?

Những mẫu xe ô tô giá 500 triệu mới thì quý khách hàng có thể tham khảo những thương hiệu xe có giá bình dân như: Honda ô tô, Ford, Hyundai, Toyota…

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thủ tục mua xe trả góp để có thể sở hửu lên luôn những con xe Ô tô 7 chổ của Ford như Ford Everest 2019 https://fordcaothang.com/ford-everest-2019/ nhập thái nguyên chiếc, hoặc Mitsubishi Pajero đình đám và đẹp mắt hay Toyota Fortuner

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay trả góp xe ô tô với hạn mức rất cao khoảng 80-90% nhưng lãi suất thấp và cố định. Việc sở hữu một chiếc xe ô tô không quá khó khăn như trước nữa. Việc có 500 triệu nên mua nhà hay mua ô tô hy vọng đã được giải đáp cho bạn khi bạn đọc xong bài viết này.

Bạn mua nhà hay mua ôtô trước thì đều có mặt lợi và mặt hạn chế. Do vậy, mua tài sản nào trước phụ thuộc vào suy nghĩ, cách sử dụng và điều kiện của từng người. Hy vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn nhằm phát triển kinh tế của mình vững mạnh hơn nữa để có thể sở hữu cả hai trong thời gian sớm nhất. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chấm sao và chia sẽ cho chúng tôi nhé.